Thế giới bóng đá ở thế kỉ 21 đang thay đổi và phát triển chóng mặt, không còn là lối đá đơn thuần và thiên về mặt cá nhân như trước đây. Bóng đá hiện đại bây giờ cực kì khoa học, đặt nặng vấn đề chiến thuật và tập thể. Những lối đá như của bóng đá Anh truyền thống hay tấn công tổng lực của Hà Lan đã không còn phù hợp nữa, thay vào đó là những Tiki Taka – Pressing …Trang cá độ bóng đá uy tín nhất Việt Nam

Và để theo kịp những chiến thuật đó thì bản thân những cầu thủ cũng đã thay đổi rất nhiều. Những cầu thủ thi đấu màu mè, hay biểu diễn kĩ thuật ngày càng khan hiếm đi, thay vào đó là những cầu thủ hiện đại, thi đấu đơn giản và hiệu quả. Và tốc độ trong bóng đá hiện đại là một điều không thể thiếu được. Trang cá độ bóng đá uy tín nhất Việt Nam

Có rất nhiều cầu thủ tấn công ở bóng đá hiện đại có những pha bứt tốc, những cú nước rút thần thánh, một cơn lốc đường biên như Henry, Walcott, Bale ,Ronaldo, Mbappe … và ở vùng đất Ai Cập huyền bí cũng có một cơn lốc, một cơn bão cát tốc độ như vậy, đó chính là Pharaoh Ai Cập Mohamed Salah.

Tốc độ chính là vũ khí nguy hiểm nhất của cầu thủ tới từ Ai Cập. Ở mùa giải trước Salah chính là cầu thủ có tốc độ nhanh thứ 2 tại Premier League, giải đấu tốc độ và khắc nghiệt nhất hành tinh. Người ta đã đo được vận tốc của Salah trong pha nước rút đó lên tới 36,60 km/1h. Một tốc độ thực sự khủng khiếp của Salah. Đã rất nhiều lần trong 5 mùa giải kể từ khi Salah tới với Liverpool, cầu thủ người ai cập đã dùng tốc độ của mình để khuynh đảo cả ngoại hạng anh. Pha bứt tốc từ giữa sân để đón đường phát bóng dài của Alisson Becker và hạ gục De Gea của Salah chính là một ví dụ điển hình cho tốc độ “ chết chóc “ của cầu thủ người Ai Cập. 

Đã không ít lần Mohamed Salah đã có những pha bứt tốc từ giữa sân và ghi bàn như vậy, ngược dòng về quá khi khi còn khoác áo Fiorentina, cầu thủ tới từ Ai Cập đã có pha bứt tốc từ khoảng cách hơn 80m để ghi bàn vào lưới Juventus. 

Đó chỉ là một trong những pha bóng điển hình mà Salah cho thấy tốc độ kinh hoàng của mình. Cũng không phải tự nhiên mà các chuyên gia, các nhà phân tích luôn luôn xếp Mohamed Salah trong top những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới trong những năm trở lại đây. Được thi đấu ở Liverpool, một đội bóng chơi tốc độ, có khả năng chuyển đổi trạng thái bằng những đường chuyền dài, những pha phản công nhanh sẽ giúp cho Mohamed Salah có thể phát tiết thêm những điểm mạnh về tốc độ của mình trong hiện tại và cả ở tương lai.

 

Trang cá độ bóng đá uy tín nhất Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang cá độ bóng đá uy tín nhất Việt Nam