Cả hai chắc chắn đều là trụ cột khi tạo ra những cơ hội ghi bàn cho Liverpool. Kể từ lần đầu tiên họ chơi cùng nhau vào tháng 9 năm 2017, Robertson đã tạo ra 181 cơ hội ở Premier League, Alexander-Arnold thậm chí còn cao hơn 212. Những con số ấn tượng. Nhưng có một cái tên có thể đứng đầu cả hai trong số họ trên hàng công của Liverpool trong thời gian này: Salah, tất nhiên (229). Thật vậy, Salah đã kiến ​​tạo 28 bàn thắng ở Premier League trong ba mùa giải đầu tiên khoác áo Liverpool. Không có cầu thủ nào đã từng hỗ trợ nhiều hơn trong ba chiến dịch đầu tiên của anh ấy với The Kop.Trang cá độ bóng đá uy tín nhất Việt Nam

Trang cá độ bóng đá uy tín nhất Việt Nam

Cuối cùng, Salah vừa là một cỗ máy ghi bàn vừa tạo ra cơ hội. Nhưng làm thế nào để sản lượng của anh ấy tăng lên trong lịch sử ở Premier League? Mùa hè này, một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Premier League, Sergio Agüero, sẽ rời Manchester City – hiện là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ tư trong lịch sử Premier League.

Không tính các quả phạt đền, Agüero ghi bàn hoặc kiến ​​tạo với 0,74 bàn thắng mỗi lần ra sân ở Premier League.

Trên thực tế, trong số 73 cầu thủ tham gia trực tiếp vào 100 bàn thắng không phạt đền trở lên ở Premier League, chỉ có 2 người có tỷ lệ mỗi trận tốt hơn cầu thủ người Argentina. Nếu bạn đã đọc kỹ về tính năng này, bạn sẽ không nhận được giải thưởng nào cho việc đoán xem một trong hai người đó là ai. Đúng vậy, Salah với 0,75 bàn mỗi trận đứng thứ hai trong lịch sử Premier League, chỉ sau Thierry Henry và xếp thứ ba là Agüero.

Kỷ lục của Salah xếp chồng lên nhau ở bất kỳ khía cạnh nào trong số những cầu thủ vĩ đại của kỷ nguyên Premier League và hơn thế nữa. Trong lịch sử câu lạc bộ Liverpool, chỉ có hai cầu thủ – Roger Hunt (144) và Jack Parkinson (153), cả hai đều chơi cho Liverpool ở hạng hai – ghi được 100 bàn đầu tiên cho Quỷ đỏ với số lần ra sân ít hơn người Ai Cập (159).

Trong số những cầu thủ có ít nhất 50 trận ra sân cho Liverpool, tỷ lệ 0,67 bàn / trận của Salah khiến anh ấy đứng đầu, xếp trên Gordon Hodgson (0,65) và Fernando Torres (0,64). Kể từ khi cập bến Liverpool, Salah đã là cầu thủ có phong độ nổi bật tại Premier League. Câu trả lời của các chuyến bay hàng đầu nước Anh cho Lionel Messi ở Tây Ban Nha, Kylian Mbappé ở Pháp, Robert Lewandowski ở Đức, cho Cristiano Ronaldo ở Ý.

Top hình ảnh Mohamed Salah của Liverpool cực đẹp

Không phải lúc nào anh ta cũng có thể nhận được sự tín nhiệm như thế. Vào năm 2019-20, anh ấy không có tên trong Đội hình tiêu biểu của PFA Premier League mặc dù đứng thứ hai về số bàn thắng trong chiến dịch đó – có lẽ là nạn nhân của tiêu chuẩn thành công cao ngất ngưởng của chính anh ấy.

 

Trang cá độ bóng đá uy tín nhất Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang cá độ bóng đá uy tín nhất Việt Nam